ผมบาง หัวล้านต้องอ่าน ปลูกผม Long Hair FUE เทรนด์ฮิต 2022

Long Hair FUE ปลูกผมไร้รอยแผล ทำไมถึงเป็นเทรนด์ปี 2022

ปัจจุบันรูปแบบการศัลยกรรมมีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าคุณจะบกพร่องทางด้านไหน คุณหมอผู้เชี่ยวชาญก็พร้อมเนรมิตความสวยงามให้คุณได้ด้วยนวัตกรรมสมัยใหม่ และไม่ใช่แค่การศัลยกรรมใบหน้าหรือรูปร่างเท่านั้นที่ได้รับความนิยม ทุกวันนี้การศัลยกรรมเส้นผมหนังศีรษะด้วย ‘การปลูกผม’ ก็ถือเป็นอีกกระแสที่ช่วยเติมเต็มความต้องการของคนที่กำลังเผชิญหน้ากับปัญหาเส้นผมได้เหมือนกัน

โดยนวัตกรรมปลูกผมจะถูกแบ่งย่อยออกเป็นหลายเทคนิค แต่ละเทคนิคจะให้ผลลัพธ์ ผลข้างเคียง ความเจ็บปวด และราคาที่ต่างกัน แต่หากถามว่าเทรนด์ใหม่มาแรงปี 2022 เป็นเทคนิคปลูกผมแบบไหน คำตอบคือ  Long Hair FUE ปลูกผมไร้รอยแผล ที่คุณสามารถปลูกผมได้ทั้ง ๆ ที่ผมยังยาว ไม่เจ็บปวด ไม่ต้องผ่าตัด และไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้นเหมือนกับเทคนิคที่ผ่านมา

ทำไม Long Hair FUE ถึงตอบโจทย์ได้มากกว่า

เทคนิคปลูกผม Long Hair FUE มีความคล้ายการปลูกผมเทคนิค FUE ที่ใช้เป็นเครื่องมือเจาะกราฟต์ผมออกมาทีละราก แต่จะต่างกันตรงที่ Long Hair FUE ไม่ต้องใช้การผ่าตัดหนังศีรษะหรือตัดผมให้สั้น สามารถดึงผมเส้นยาว ๆ ออกมาปลูกได้เลย ช่วยให้ผู้เข้ารับบริการสามารถเดินออกจากโรงพยาบาลหรือคลินิกปลูกผมได้ทันที โดยไม่ต้องกังวลเลยว่าจะมีรอยแผลเป็นกวนใจ และในอนาคตจะตัดผมสั้นแค่ไหนก็ได้ ไม่ต้องกังวลเลยว่าคนอื่น ๆ จะเห็นรอยแผลเป็นหลังการปลูกผม

ที่สำคัญ Long Hair FUE ยังเป็นเทคนิคที่คุณหมอสามารถจัดเรียงแนวผมได้ง่ายขึ้น คนไข้สามารถมองเห็นได้ชัดเจนเลยว่า บริเวณที่ผมมีปัญหาแต่ได้รับการแก้ไขแล้วมีความหนาขึ้น เรียงตัวสวยขึ้น และมีความเป็นธรรมชาติจนทำให้คนอื่น ๆ ดูแทบไม่ออกเลยว่าไปปลูกผมมา แต่ถึงอย่างไรหากต้องการให้การปลูกผม Long Hair FUE มีประสิทธิภาพควบคู่ไปกับความปลอดภัย จำเป็นต้องเลือกปลูกผมในคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีอุปกรณ์ที่ทันสมัย ที่สำคัญแพทย์ผู้รักษาจะต้องได้รับการยอมรับความสามารถและความชำนาญในด้านการปลูกผม Long Hair FUE

เทคนิคปลูกผม Long Hair FUE ที่ The Skin Clinic
เทคนิคปลูกผม Long Hair FUE ที่ The Skin Clinic

คุณหมอท็อป The Skin Clinic ให้บริการปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE

นายแพทย์ ณัทธร นฤปเวศม์ หรือคุณหมอท็อป จาก The Skin Clinic เป็นหนึ่งในแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการปลูกถ่ายย้ายเซลล์รากผมแบบ FUE และเคยได้รับเกียรติเชิญเป็นแพทย์วิทยากรในงานประชุมสมาคมศัลยกรรมความงามแห่งประเทศญี่ปุ่น the 104th Congress of Japan Society of Aesthetic Surgery (JSAS) อีกทั้งคุณหมอท็อปยังเป็นแพทย์ที่ได้รับการยอมรับในวงการปลูกผมประเทศไทยอีกด้วย โดยคุณหมอท็อปผ่านการดำเนินงานมาแล้วกว่า 15 ปี ซึ่งการปลูกผมของคุณหมอไม่เพียงแต่จะช่วยสร้างความมั่นใจและบุคลิกภาพให้กับคนไข้เท่านั้น แต่ความละเอียดรอบคอบและความใส่ใจคนไข้ทุกเคสของคุณหมอ ยังช่วยเยียวยาสภาพจิตใจของคนไข้ให้ดีขึ้นอีกด้วย

ที่สำคัญการดำเนินการปลูกผมด้วยเทคนิค Long Hair FUE ที่ The Skin Clinic นอกจากจะมีประสิทธิภาพและผลลัพธ์ตามต้องการแล้ว ทุก ๆ ขั้นตอนยังต้องอาศัยความร่วมมือจากทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้วยเสมอ เพราะการทำงานเป็นทีมเวิร์คนอกจากจะช่วยลดอาการเหนื่อยล้าของแพทย์ได้แล้ว ยังช่วยให้ประสิทธิภาพการทำงานเร็วขึ้น เซฟเวลามากขึ้น และยังช่วยให้การดำเนินการทุกขั้นตอนเป็นไปอย่างปลอดภัย

ปลูกผม Long Hair FUE ที่ The Skin Clinic
ปลูกผม Long Hair FUE ที่ The Skin Clinic

Golden Minute สำคัญยังไงกับการปลูกผม?

ในวงการปลูกผมจะมีคำว่า “Golden Minute” หรือแปลเป็นภาษาไทยแบบตรงตัวว่านาทีทองคำ ซึ่งคำนี้เป็นคำที่ใช้อธิบายช่วงเวลาที่มีค่าและมีประสิทธิภาพของรากผม โดยปกติแล้วรากผมเมื่อถูกดึงออกจากร่างกาย (หนังศีรษะ) จะมีอายุอยู่ได้ไม่เกิน 4 ชั่วโมงเท่านั้น หากเกิน 4 ชั่วโมงไปแล้วรากผมอาจไม่สมบูรณ์และทำให้การปลูกผมเป็นเรื่องที่ยากขึ้น ดังนั้นแพทย์จะต้องเร่งมือให้ทันในช่วง Golden Minute เสมอ หากเป็นไปได้ควรปักรากผมด้วยความรวดเร็วภายใน 1 – 2 ชั่วโมง ประสิทธิภาพการปลูกผมจะดีขึ้นกว่าเก่า เพราะฉะนั้นเป็นคำตอบสำคัญแล้วว่าทำไมที่ The Skin Clinic ถึงต้องมีการปลูกผมเป็นทีมเวิร์ค เพราะหากทำเพียงแค่คนเดียวคงไม่ทันเป็นแน่ แต่การกระจายงานและสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันทำ จะยิ่งเสริมให้การปลูกผมด้วยเทคนิค Long Hair FUE ดีขึ้นได้นั่นเอง

แต่ถึงอย่างไรบางครั้งการปลูกผมอาจไม่ใช่ทางออกทั้งหมด คุณหมอท็อปและทีมแพทย์ The Skin Clinic จึงมีเทคนิคการดูแลผมแบบอื่น ๆ แนะนำให้กับคนไข้ เช่น เทคนิค Rigenera ที่เป็นการใช้รากผมที่ผ่านกระบวนการสกัดแล้วนำกลับไปฉีดบริเวณศีรษะเพื่อกระตุ้นรากผม เป็นต้น รวมไปถึงเทคนิคปลูกผมที่ได้รับความนิยม ที่ช่วยให้คนไข้ได้ทำการแก้ไขปัญหาได้อย่างปลอดภัย ตรงจุด และคุ้มค่ากับราคาที่จ่าย ที่สำคัญคุณหมอยังพร้อมให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการดูแลเส้นผมให้ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย หากต้องการพัฒนาบุคลิกภาพและความมั่นใจ สามารถเข้ารับคำแนะนำได้ที่ The Skin Clinic

ที่มา : Theskin.co.th | Promotions.co.th

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *